in

Những cách làm nước xốt không cần bột

Nước xốt – thứ gia vị không thể thiếu trong việc tạo nên hương vị tuyệt vời cho những món ăn. Việc làm ra những món xốt thơm ngon phù hợp sẽ giúp tăng màu sắc, tăng vị đậm đà và kích thích vị giác. Khi làm nước xốt người ta thường dùng hỗn hợp từ bơ và bột, tuy nhiên, cũng có những cách làm nước xốt mà không cần tới bột.

Cách làm nước xốt không cần bột đơn giản
Cách làm nước xốt không cần bột đơn giản

Vì sao người ta dùng bột trong việc chế biến nước xốt

Thông thường trong các món xốt kiểu Á hay Âu, các đầu bếp thường cho bột hòa trộn với bơ, tạo thành hỗn hợp có tên là Roux. Roux giúp cho nước xốt có độ sánh mịn, tạo độ đặc hoàn hảo. Một số loại bột thường hay được dùng trong chế biến các món nước xốt như: bột agar, bột guar gum, bột bắp, bột mì hay tinh bột.

Nhưng có nhất thiết phải cần các loại bột kể trên hỗ trợ thì xốt nấu ra mới sánh mịn hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, bởi có rất nhiều loại xốt được chế biến thơm ngon, đậm vị, đặc sệt, màu sắc đẹp mà không cần tới bột mì đâu đấy. Cùng xem thử nhé.

Những cách làm nước xốt không cần dùng bột

Cách làm nước xốt cà chua

Nguyên liệu chính cho món xốt này chính là: cà chua tươi, đường trắng, gừng gọt vỏ cắt miếng, một số gia vị khác như: tỏi, giấm, ớt cay khô…

Xốt cà chua thơm ngon
Xốt cà chua thơm ngon

Cách làm nước xốt: Cà chua rửa sạch, bỏ toàn bộ vỏ và hạt. Cho cà chua vào nồi với tỉ lệ 1:1 và đun với lửa vừa. Sau đó cho thêm 1 ký đường vào và khuấy tan. Sau khoảng 30 phút thì hạ mức lửa nhỏ nhất, đun liu riu.

Các gia vị cho và vào máy xay xay nát, sau đó trộn đều với giấm. Sau khoảng 30 nấu cà chua thì cho hỗn hợp đã trộn vào khuấy nhẹ, đậy kín nắp và đun thêm 30 phút.

Tiếp đến mở nắp lấy muỗng nghiền nhỏ cà chua, các nguyên liệu có trong nồi. Nấu thêm 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ. Lưu ý, thỉnh thoảng mở nắp ra khuấy đều.

Loại nước xốt này phù hợp cho các món bánh mì.

Khi hỗn hợp chín, để nguội và bỏ vào hũ thủy tinh sạch. Đậy nắp, cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm nước xốt me

Giống như tên gọi, me là nguyên liệu chính để làm nên nước xốt, ngoài ra còn có các loại gia vị đi kèm như: đường, nước mắm, ớt xay, tương cà, nước lọc.

Cách làm khá đơn giản: Ngâm me vào nước tầm 15 đến 20 phút, sau đó bóp nát lấy phần thịt. Cho các gia vị như đường trắng, nước mắm, ớt vào cùng rồi đun sôi. Hạ lửa nhỏ, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là được. Thành phẩm thu được ccos màu nâu cánh gián, vị chua cay mặn ngọt vừa phải.

Loại nước xốt này rất phù hợp cho các món hải sản.

Cách làm nước xốt me - món xốt hoàn hảo cho hải sản tươi sống
Cách làm nước xốt me – món xốt hoàn hảo cho hải sản tươi sống

Cách làm nước xốt dầu hào

Đây là loại nước xốt khá nổi tiếng và hay được dùng trong các món ăn Trung Hoa. Nguyên liệu cho món xốt này gồm có: dầu hào, nước tương, nước lọc, dầu ăn, tỏi.

Cách chế biến: Tỏi được băm nhỏ rồi phi thơm. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều. Vặn lửa vừa để nước xốt đặc lại, sau đó nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Thành phẩm thu được là nước xốt có màu đen nâu, vị ngọt tự nhiên thích hợp ăn với thịt bò, các loại rau, hoành thánh…

Cách làm nước Xốt kebab Torki

Đây là một loại xốt đặc biệt đến từ thương hiệu bánh mì Kebab Thổ Nhĩ Kỳ Torki. Loại nước xốt này có một hương vị vô cùng độc đáo, vừa mang đậm dấu ấn Thổ Nhĩ Kỳ, vừa được biến tấu phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Để có cách làm nước xốt này, bạn cần có lòng đỏ trứng, 100ml dầu, 3 tép tỏi, giấm hoặc nước cốt chanh, gia vị đường và muối.

Xốt Torki giúp bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thêm đậm vị
Xốt Torki giúp bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thêm đậm vị

Cách làm nước xốt như sau: Đánh tan lòng đỏ trứng gà, cho dầu ăn vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp được sệt lại. Cho các nguyên liệu còn lại vào đảo đều, nêm nếm sao cho vừa ăn với khẩu vị. xốt sau khi làm xong nên cho vào hũ kín rồi cất vào tủ lạnh.

Loại xốt này có màu vàng nhạt khá đẹp mắt, ăn kèm với bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ tròn vị.

Trên đây là một số cách chế biến nước xốt mà không cần dùng đến bột. Nếu bạn là người yêu thích nước xốt, muốn thay đổi gia vị cho bữa ăn của gia đình thì những loại xốt kể trên chính là “cứu tinh” cho riêng bạn. Hoặc nếu bạn yêu thích hương vị khó quên trong món nước xốt của Torki Food và muốn khởi nghiệp kinh doanh thì đừng ngần ngại liên hệ để được Torki tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé. Không chỉ được yêu thích bởi món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt hảo, Torki Food còn níu chân thực khách bằng chính món nước xốt “thần thánh” này đó. Muốn kinh doanh thức ăn nhanh, đặc biệt là bánh mì một cách hiệu quả, đừng bỏ qua nước xốt Torki – để bữa ăn của bạn thêm trọn vị.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Muốn kinh doanh các loại nước xốt bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

What do you think?

Written by torkifood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách làm nước sốt thơm ngon tại nhà cho bữa ăn thêm đặc biệt

Các loại nước sốt Pháp nổi tiếng chất lượng được đánh giá cao