in

Điểm tên các loại xốt ngon

Màu đỏ hấp dẫn giúp món ăn thêm phần bắt mắt
Màu đỏ hấp dẫn giúp món ăn thêm phần bắt mắt

Mặc dù nước sốt chỉ là một gia vị đi kèm nhưng đây lại là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định độ ngon của một món ăn. Đó chính là lý do mà ở Châu Á và Châu Âu, nước xốt chiếm một vị trí đặc biệt trong quá trình chế biến ẩm thực. Cùng Torki điểm qua các loại xốt thơm ngon đặc biệt.

Trên thế giới có không ít các loại xốt thơm ngon, hấp dẫn
Trên thế giới có không ít các loại xốt thơm ngon, hấp dẫn 

Xốt cà ri Ấn Độ – Một trong các loại xốt được yêu thích

Nhắc đến ẩm thực của Ấn Độ thì cari là một món ăn không thể thiếu. Sốt cari thường được ăn kèm với thịt để tăng thêm hương vị đậm đà và thơm ngon. Là một loại xốt có hương vị rất đặc biệt, nên nó có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, mỗi món lại có một hương vị và độ ngon khác nhau. 

Xốt cà chua thuộc các loại xốt dễ làm

Màu đỏ hấp dẫn giúp món ăn thêm phần bắt mắt
Màu đỏ hấp dẫn giúp món ăn thêm phần bắt mắt

Sốt cà chua luôn là một trong các loại xốt yêu thích của các tín đồ pizza và pasta. Tuy nhiên, để làm ra sốt Tomato Sauce nguyên bản lại không đơn giản như chế biến tại nhà. Thịt lợn muối sẽ được xào với rau thơm sau đó đun nhỏ lửa trong lò nướng cùng với cà chua, thịt nguội và nước dùng trong vài giờ mới. Bolognese, Lasagna… nằm trong danh sách những món ăn thường được dùng kèm với sốt cà chua.

Xốt Tonkatsu của Nhật

Nếu đã từng đến Nhật chắc chắn bạn không thể bỏ qua món thịt chiên xù Tonkatsu vô cùng nổi tiếng. Loại sốt này được chế biến từ nước tương, giấm, táo, cà chua, hành tây, cà rốt, nước chanh có vị chua ngọt đặc biệt. Bên cạnh đó, ăn kèm sốt này với các món chiên khác cũng làm tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn thêm bội phần. Do đó xốt Tonkatsu cũng thuộc top các loại xốt được yêu thích của các đầu bếp hảo hạng.

Xốt Espagnole

Espagnole có màu sắc tinh tế, hương vị đậm đà
Espagnole có màu sắc tinh tế, hương vị đậm đà

Xốt Espagnole hay còn gọi với tên khác là sốt nâu, brown sauce. Đây là loại nước xốt Pháp có màu nâu đặc trưng được tạo ra bởi nước hầm xương đã được rang kỹ xương từ trước đó. Không những thế, loại nước xốt này còn được làm từ bột cà chua đã xay nhuyễn nấu cùng với hỗn hợp rau củ mang đến màu sắc và hương vị sâu sắc, tinh tế hơn.

Nước xốt Hollandaise một trong các loại xốt cổ điển Pháp

Đây là một trong những loại nước sốt cổ điển của Pháp được làm từ hỗn hợp của bơ và trứng. Điểm đặc biệt là loại bơ làm món xốt này hoàn toàn tinh khiết, không pha lẫn tạp chất, được đánh tan cùng lòng trứng, giấm (hoặc nước cốt chanh) và rượu vang. Việc đánh tan bơ trứng hoàn toàn bằng tay giúp cho món xốt Hollandaise sánh mịn và trở nên bóng bẩy hơn.

Loại xốt này được dùng với trứng, rau, bánh mì và các loại hải sản như cá hồi, tôm…  Nước xốt Hollandaise có màu vàng khá là đẹp mắt, vị chua cay nhè nhẹ đặc trưng.

Xốt Pesto

Lá húng quế là nguyên liệu chủ đạo của loại xốt này
Lá húng quế là nguyên liệu chủ đạo của loại xốt này

Đây là một loại xốt đặc trưng nổi tiếng của Italy có sự kết hợp giữa húng quế tây, tỏi, hạt thông, phô mai, dầu oliu, tiêu và muối. Để loại xốt này có thể phát huy được độ ngon tối đa thì cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi sạch. Ví dụ như rau húng quế  thì chọn loại vừa ra hoa sẽ cho mùi thơm đặc biệt nhất.

Hương vị ban đầu khi nếm thử món xốt này có thể sẽ khá nồng. Nhưng nếu bạn làm quen được mùi vị của nó thì chắc chắn xốt pesto này sẽ làm bạn phải mê mệt.

Bechamel – xốt đặc trưng của Pháp

Đây cũng là một trong các loại xốt Pháp truyền thống dùng để phủ lên các món rau củ hấp, món cơm hoặc làm sốt nền cho một vài món ăn khác.

Loại nước sốt này được làm sữa tươi đun nóng khuấy đều cùng bột mì, bơ và bột nhục đậu khấu. Nước xốt Bechamel khi cho ra thành phẩm sẽ có màu trắng, đặc sệt, vị béo ngậy thơm ngon của bơ và sữa. 

Nước xốt Torki – đặc trưng riêng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp 

Nước xốt thần thánh của Torki
Nước xốt thần thánh của Torki 

Châu Âu có các loại xốt mang đậm văn hóa ẩm thực phương Tây, nước sốt Torki được chọn làm linh hồn của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ khiến bao tín đồ bánh mì kebab bị mê mẩn.

Chỉ với trứng gà, dầu ô liu, tỏi, muối, tỏi, đường bạn hoàn toàn có thể chế biến ra món nước xốt có màu vàng nhạt thơm ngon và là gia vị hoàn hảo cho món bánh mì kebab. Hương vị vừa mới mẻ, vừa quen thuộc của nước sốt Torki khiến cho khách hàng ăn bánh mì kebab đã bị thu hút ngay từ miếng đầu tiên.

Nếu muốn gia tăng độ béo cho món nước xốt này, bạn hoàn toàn có thể thêm một chút sữa tươi không đường vào, đánh đều lên. Nhớ bảo quản thành phẩm của mình trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần nhé.

Với hơn 400 cửa hàng lớn nhỏ rải đều khắp Việt Nam, Torki đã cho thấy sự thành công của mình khi thương hiệu Torki ngày càng trở nên lớn mạnh. Điều này minh chứng rõ ràng cho sức hút đặc biệt của loại nước xốt đậm chất Thổ Nhĩ Kỳ mà Torki mang đến cho quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Muốn kinh doanh các loại nước sốt bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

What do you think?

Written by torkifood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nước xốt Âu – nét đặc trưng làm nên linh hồn của món ăn

Cách chế biến các loại xốt nền mà bạn nên biết