in ,

Cách lựa chọn các loại sốt salad phù hợp

Có thể salad là món ăn khá dễ làm lại ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Với nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả càng tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, để có được một đĩa salad thơm ngon, hấp dẫn, nước sốt salad giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Lựa chọn loại rau củ chất lượng kết hợp với loại sốt salad phù hợp cũng cần phải tìm hiểu. Hãy cùng tác giả khám phá bí mật của các loại sốt salad nhé!

Cách lựa chọn các loại sốt salad
Cách lựa chọn các loại sốt salad

Các loại sốt salad phổ biến

Sốt dầu giấm

Nhắc đến salad, bạn sẽ nghĩ ngay đến sốt dầu giấm. Cách chế biến cũng khá đơn giản nên rất được quan tâm. Sốt dầu giấm được làm từ giấm và dầu oliu kết hợp với các gia vị khác. Vị chua chua ngọt ngọt của giấm, hương thơm đặc trưng của các gia vị kèm, sự tươi ngon của rau củ quả kết hợp với sắc óng ánh của dầu oliu làm cho món ăn vô cùng quyến rũ.

Nhờ dễ dàng chế biến, sốt dầu giấm rất được ưa chuộng khi làm salad rau cải, xà lách hay bất kỳ loại rau củ quả nào bạn thích.

Sốt mè rang

Mè rang cũng là một loại sốt salad. Đặc trưng của nước sốt mè rang có dạng kem, độ béo vừa, ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của mè. Sốt mè rang có thể dùng làm nước chấm các món cuốn hoặc làm sốt trộn salad hay trộn các món mì. 

Sốt dầu giấm được sử dụng phổ biến trong các món salad
Sốt dầu giấm được sử dụng phổ biến trong các món salad

Với công thức đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm, bạn đã có sốt mè rang ăn kèm salad đầy dinh dưỡng ăn hoài không ngán.

Sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise có hơi chua nhẹ, béo thơm và khá đậm đà. Loại sốt này thường được dùng để trộn các loại salad trái cây.

Sốt mayonnaise dùng để trộn salad trái cây
Sốt mayonnaise dùng để trộn salad trái cây

Mayonnaise là loại sốt được khác nhiều nhãn hãng sản xuất đóng chai hàng loạt trên thị trường. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm sốt mayonnaise tại nhà với các bước rất đơn giản. Chỉ cần cho các nguyên liệu cơ bản như giấm, chanh, trứng gà và các gia vị đi kèm vào đánh đều với nhau là đã có hỗn hợp dùng để trộn salad được rồi.

Sốt sữa chua

Nguyên liệu chính của sốt này chính là sữa chua kết hợp với cốt chanh và mật ong. Sốt có vị béo ngậy, chua thanh rất dễ ăn. Công thức này vô cùng thích hợp với chế độ ăn salad giảm cân của chị em. Chỉ cần rưới nước sốt lên trộn đều là có thể thưởng thức được salad rồi.

Sốt sữa chua sau khi chế biến cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

Sốt kem bơ

Sốt kem bơ có vị béo thơm và màu xanh của bơ rất bắt mắt. Đây là một sự lựa chọn khá lạ cho salad. Có thể kết hợp với măng tây và cà chua để tạo ra một món salad hấp dẫn đầy đủ dinh dưỡng. Lại là công thức được thêm vào thực đơn giúp chị em cải thiện vóc dáng.

Ăn kiêng cùng với salad sốt kem bơ
Ăn kiêng cùng với salad sốt kem bơ

Bạn có thể cho thêm ít cốt chanh vào hũ kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Loại sốt này đều được làm từ các nguyên liệu tươi nên chỉ làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều sẽ khiến các dưỡng chất dễ mất đi trong quá trình bảo quản.

Cách làm sốt Torki có giống sốt salad không?

Mỗi loại sốt đều được ứng dụng trong một số món ăn nhất định. Nếu sốt salad dùng để trộn các món rau củ quả thì sốt Torki cũng được làm để ăn bánh mì kebab.

Bánh mì kebab có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, được tạo nên từ ba thành phần: nhân bánh, vỏ bánh và nước sốt. Có thể nói nước sốt chính là linh hồn của bánh mì kebab.

Sốt salad có giống sốt Torki không?
Sốt salad có giống sốt Torki không?

Với những bạn đam mê ẩm thực, công thức của các món ăn luôn là một điều tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy công thức mình mong không muốn. Bánh mì kebab Torki cũng không nằm ngoài vùng ngoại lệ. Công thức được tìm thấy khá đơn và đôi khi một số nguyên liệu đã được lược bỏ hoặc thay thế.

Thực khách Việt yêu mến bánh mì kebab bị hấp dẫn chủ yếu bởi nước sốt Torki. Thưởng thức 1 miếng bánh mì kebab giúp ta cảm nhận được độ mềm của vỏ bánh, vị đậm đà của nhân bánh và mùi đặc trưng của nước sốt.

Sự thành công của chuỗi hệ thống kebab Torki
Sự thành công của chuỗi hệ thống kebab Torki

Vốn có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, Torki Food đã thay đổi công thức nước sốt so với bản gốc để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc của ẩm thực Việt kết hợp với xứ Thổ đã cho ra nước sốt Torki không chỉ khiến cho chiếc kebab có mùi vị đậm đà phù hợp với khẩu vị thực khách Việt mà còn giữ lại được cốt lõi của sốt cà chua Thổ Nhĩ Kỳ. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của cà chua blanch, vị nồng đậm của các gia vị khách mà không có giảm bị ngấy.

Nếu ai đó hỏi nguyên nhân nào khiến cho chuỗi cửa hàng kebab Torki thành công đến vậy, Torki Food sẽ không ngần ngại trả lời là nước sốt Torki với công thức độc quyền. Bạn đã thưởng thức chiếc bánh kebab nào chưa?

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Muốn kinh doanh các loại nước sốt bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

What do you think?

Written by torkifood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tìm hiểu các loại sốt đóng chai trên thị trường Việt Nam

Bí quyết giúp mẹ chuẩn bị các loại sốt cho bé