in

Giải đáp câu đố “nước sốt” hay “nước xốt”

nước xốt

Ông bà xưa có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Mời các bạn cùng giải đáp câu đố “nước sốt” hay “nước xốt” nhé. Câu đố này vô tình trở thành đề tài thú vị trong các cuộc trò chuyện.

Nguồn gốc của câu đố

Văn hóa Việt Nam hình thành và phát triển dựa trên sự kế thừa và tiếp thu có chọn lọc tinh hoa các nền văn hóa trên khắp thế giới. Tiếng Việt cũng được xây dựng theo xu hướng này. Chúng ta sẽ thấy khá nhiều từ được phiên âm bắt nguồn từ tiếng Pháp như “xúc xích” chính là “xúc xích” hay “sauce” lại là “xốt”. Mặt khác, chữ “s” được người Pháp phát âm khá nhẹ thành vần “xờ”. Và thế là “nước xốt” được ra đời đến tận bây giờ.

Thế nhưng, google cũng cho ra gần 20% tìm kiếm là “nước sốt”. Vậy “nước sốt” xuất hiện từ đâu? Theo từ điển người Mỹ, “sauce” lại được phát âm thành “sờ” có độ mạnh hơn tiếng Việt nên đó là lý do có nơi bạn sẽ thấy tiếng Việt sẽ là “sốt.

Nếu dựa theo cách phiên âm ngoại ngữ để giải thích cho rằng cả hai cách sử dụng đều đúng thì không hoàn toàn chính xác. Chữ quốc ngữ của Việt Nam do một người Pháp tên Alexandre de Rhodes tạo ra. Như vậy có thể nói rằng hầu hết phiên âm của tiếng Việt đều có nguồn gốc từ phát âm của tiếng Pháp nên “nước xốt” là đúng nhất và đây mới là cách viết được ghi nhận trong từ điển Tiếng Việt.

Nước xốt Torki thần thánh làm nên thương hiệu bánh mì kebab Torki

Ngon hết nước chấm với nước xốt Torki – công thức độc quyền làm nên thương hiệu kebab Torki

Nước xốt là một trong những thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn khí có thêm một chút xốt được sử dụng.

Nước xốt Torki được Công ty Cổ phần Thực phẩm Quốc tế Torki chế biến dựa trên khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam. Và đây cũng chính là bí quyết giúp bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ có 1 vị trí đặc biệt trong lòng thực khách người Việt.

Yếu tố làm nước xốt Torki được người tiêu dùng vô cùng yêu thích chính là: đậm đà, đặc trưng và quen thuộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố đã làm nên thương hiệu kebab Torki.

Sự đậm đà trong cách chế biến nước xốt Torki

Nước xốt trở thành điểm nhấn đặc biệt tạo nên sự đậm đà cho món ăn. Nước xốt Torki đã được tạo ra từ những nguyên liệu cơ bản như lòng đỏ trứng gà, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi xay, nước cốt chanh, nước xốt.

Cách chế biến đặc biệt của các chuyên gia thực phẩm thuộc hệ thống Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki đã làm nên hương vị đậm đà cho nước xốt Torki.

Nét đậm đà trong nước xốt Torki

Công thức đặc trưng của nước xốt Torki

Tại sao nói nước xốt Torki đặc trưng?

Giữa vô vàn sản phẩm bánh mì trên thị trường, bánh mì xứ Thổ vẫn được thị trường Việt Nam đón nhận. Đó là cách biến tấu đặc biệt của người chế biến để bánh mì kebab vẫn giữ được hương vị nguyên bản nước xốt thần thánh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Điểm đặc trưng của nước xốt Torki chính là đậm đà, béo nhẹ và không hề ngấy khiến cho khách hàng vô cùng thích thú.

Công thức độc đáo của nước xốt Torki

Thông công thức, bánh mì Thổ sẽ được phục vụ cùng với nước xốt cà chua kèm với aryan sữa chua xịt trực tiếp lên bánh. Phần xốt cà chua là sự kết hợp của vị ngọt thanh cà chua Blanch với vị thơm mát của bạc hà, sự nồng đậm của hành tây và tỏi. Sự pha trộn này không chỉ làm cho nước sốt Torki vô cùng đậm đà mà nó còn trở thành yếu tố làm cho chiếc bánh kebab trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nếu theo công thức truyền thống chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ nước xốt này không phù hợp với khẩu vị Việt. Nước xốt Torki tại Việt Nam đã được biến tấu theo màu sắc ẩm thực bản xứ.

Hương vị quen thuộc từ nước xốt Torki

Thay đổi khẩu vị của một thị trường là một điều không dễ dàng. Hiểu được điều đó, hệ thống Torki Food đã sáng tạo ra loại nước sốt theo công thức đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại vô cùng quen thuộc với người Việt.

Thương hiệu kebab Torki trên thị trường Việt Nam

Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, phiên bản hoàn chỉnh của nước xốt Torki đã được hoàn thiện. Sự kết hợp những hương vị độc đáo đậm bản Việt đã giúp nước xốt Torki tạo nên dấu ấn cho bánh mì kebab Torki.

Nước xốt là một phần vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị món ăn nói chung và mùi vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki đã đặt hết tâm huyết và nguồn lực để chế biến. Hãy biến bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời cùng với nước xốt Torki nào!

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở chính: 120/7 Lê Văn Quới, P Bình Hưng Hòa A, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Muốn kinh doanh các loại nước sốt bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0937908598

Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com

What do you think?

Written by torkifood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

What Kind of Chocolate Are You?

Các loại sốt

Khám phá thế giới các loại sốt Âu